Bơ đậu phộng là thực phẩm dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn và những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Người ta thường dùng bơ đậu phộng để làm bánh, phết lên bánh mì ăn rất ngon hoặc sáng tạo nên những món ăn độc đáo mới lạ từ bơ đậu phộng. Nếu bạn có thời gian và muốn vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thì vẫn có thể tự tay làm bơ đậu phộng đơn giản và nhanh chóng.

Hôm nay, hãy cùng Tân Tân tham khảo cách làm bơ đậu phộng ngay tại nhà cực nhanh, chưa đầy 10 phút là xong.

Nguyên liệu:

  1. 500g đậu phộng
  2. 2 muỗng canh dầu đậu phộng
  3. 2 muỗng canh mật ong (không có mật ong thì có thể dùng đường để tạo vị ngọt cho bơ thêm thơm ngon)
  4. Nửa muỗng cà phê muối
  5. 1-2 muỗng canh bột ca cao, nửa muỗng cà phê bột quế, hạt socola (nếu muốn tăng thêm hương vị độc đáo)

Cách làm bơ đậu phộng:

  1. Đậu phộng chọn hạt to đều, không bị sâu mọt, ẩm mốc như vậy sẽ làm mất đi vị ngon của món bơ đậu phộng.
  2. Sau đó đem đậu phộng rang cho chín đều, vàng thơm, hơi bóng dầu là được, để bơ dậy mùi hơn.
  3. Sau khi rang, chà sát lớp màng lụa cho bong ra hết. Sau đó, bạn sàng và thổi bỏ hết vỏ này đi.
  4. Cho đậu phộng vào máy xay, xay cho mịn đều. Sau khoảng 1 phút, bạn dừng lại một chút để máy nghỉ.
  5. Tiếp tục bật máy và xay tiếp cho thật nhuyễn và sánh mịn. Bạn xay cho đến lúc bơ đậu phộng bóng và rất mềm.
  6. Cho chút muối, dầu đậu phộng, mật ong vào bơ đậu phộng. Bạn cũng có thể cho thêm bột cacao, hạt socola và bột quế nếu muốn.
  7. Tiếp tục xay thêm 1 - 2 phút cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau.
  8. Cuối cùng, sau khi hoàn tất, hãy cho bơ đậu phộng vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần.

Bạn có thể dùng bơ đậu phộng để ăn với bánh mì, phết lên táo, chuối, ăn kèm với salad, làm bánh hay làm đồ chấm…rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm tại đây