Từ lâu, đậu Hòa Lan được rất nhiều người trên Thế giới sử dụng làm nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon, độc đáo và nhiều dưỡng chất. Hiện nay, với nhiều bà nội trợ Việt, nguyên liệu này đã không còn xa lạ, họ thường sử dụng nó trong thực đơn ăn uống dành cho các bé và cả nhà vì những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Với đậu Hòa Lan bạn có thể dùng để ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn, ăn như một món rau hoặc thêm vào các món khác như salad, món mặn, xào, súp và món hầm. Hương vị rất ngon và thanh ngọt.

Và thỉnh thoảng, nếu bạn muốn “đổi gió” cho bữa sáng của mình và gia đình, bạn có thể nấu món mỳ ống sốt đậu Hòa Lan đơn giản mang phong cách Ý, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo công thức chế biến dưới đây nhé:

Khẩu phần 4-6 người ăn

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

(Nguồn: www.saveur.com)

Thành phần nguyên liệu:

  • 3 chén đậu Hòa Lan tươi hoặc đông lạnh

  • 2 muỗng canh bơ không muối

  • 4 lát thịt xông khói

  • 1 củ hành tây, băm nhỏ

  • 500g mì ống

  • 1 chén phô mai nạo sợi

  • 1⁄4 muỗng cà phê đường

  • Chút muối và tiêu

Hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Cho hỗn hợp gồm đậu Hòa Lan, bơ, thịt xông khói, hành tây với 3⁄4 chén nước trong một chiếc chảo sâu lòng.

  • Bước 2: Bật bếp, nấu cho đến khi nước bốc hơi và đậu chín, trong khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước cho mì ống vào nấu cho chín, khoảng 10 phút.

  • Bước 4: Vớt mì ra, để ráo.

  • Bước 5: Cho mì ống, nước, phô mai, đường, muối và tiêu vào chảo đậu Hòa Lan ở trên và hất chảo cho đều các thành phần với nhau.

  • Bước 6: Cho ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!