Xôi đậu phộng nước cốt dừa bùi bùi, béo béo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng là món ăn dễ làm được nhiều người yêu thích. 

Hôm nay Tân Tân chia sẻ cùng bạn cách nấu món xôi đậu phộng nước cốt dừa rất đơn giản và nhanh chóng với nồi cơm điện. Bạn hãy bỏ chút thời gian trổ tài nhé!

NGUYÊN LIỆU:

  • Gạo nếp: 500g
  • Đậu phộng: 200g
  • Nước cốt dừa: 1 trái dừa hoặc 1 hộp nước cốt dừa đóng sẵn
  • Mè rang, dừa bào, đậu phộng rang
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

  • Bước 1: Chọn đậu phộng hạt chắc, đều, căng mẩy không bị ẩm mốc hay sâu mọt, rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Gạo nếp mua loại ngon, dẻo, trắng thơm, vo sạch rồi để ráo nước. Để tăng vị đậm đà cho món xôi hãy cho thêm chút muối và trộn đều gạo.
  • Bước 3: Cho gạo và đậu phộng vào nồi cơm điện, đổ nước cốt dừa và thêm nước sao cho ngập hết mặt gạo. Sau đó đậy nắp lại nấu như nấu cơm bình thường. Khi nấu với nước cốt dừa sẽ tăng hương vị thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn cho món xôi.
  • Bước 4: Khoảng 5-8 phút nồi cơm bật nút thì bạn hãy mở nắp cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Sau đó tiếp tục ấn xuống nấc nấu và chờ đến khi nồi chuyển chế độ hâm nóng.
  • Bước 5: Trong lúc chờ xôi, bạn mang đậu phộng rang, mè rang vàng giã nhỏ cho thêm muối, đường, hạt nêm vào trộn đều thế là có được hỗn hợp muối mè ăn kèm. Nếu thích có thể thêm dừa bào rắc lên phía trên.

Vậy là bạn đã có món xôi thật ngon chiêu đãi cả nhà rồi https://static.xx.fbcdn.net/images/emoji.php/v9/f6c/1/16/2764.png