Nếu có các loại thực phẩm nguyên hạt khác – chẳng hạn như trái cây, rau, quả hạch / hạt, ngũ cốc nguyên hạt, v.v. – mà bạn thích, thì hãy tận hưởng chúng. Chỉ vì một loại thực phẩm không có trong danh sách của chúng tôi không có nghĩa không phải là thực phẩm lành mạnh, miễn là nó là thực phẩm toàn phần, tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng.

Danh sách Những thực phẩm lành mạnh nhất

Rau

- Măng tây

- Bơ

- Củ cải xanh

- Củ cải

- ớt chuông

- Bok choy

- Bông cải xanh

- bắp cải Brucxen

- Cải bắp

- Cà rốt

- Súp lơ trắng

- Rau cần tây

- Bắp, Ngọt tươi

- Dưa leo

- Cà tím

- Thì là

- Tỏi

- Đậu xanh

- cải xoăn

- Nấm hương

- Mù tạt xanh

- Dầu ô liu, nguyên chất

- Quả ô liu

- Hành

- Khoai tây

- Rau diếp

- Rau bina

- Quả bí

- Khoai lang

- Cà chua

- Củ cải xanh

- Hạt quả hạch

- Hạt điều

- Hạt lanh

- Đậu phộng

- Hạt bí

- Hạt mè

- Hạt hướng dương

- Quả óc chó

Trái cây

- Táo

- Quả mơ

- Chuối

- Quả việt quất

- Dưa lưới

- Nham lê

- Quả sung

- Bưởi

- Nho

- Trái kiwi

- Chanh

- Cam

- Đu đủ

- Quả lê

- Trái dứa

- Mận

- Quả mâm xôi

- Dâu tây

- Dưa hấu

Các loại đậu

- Đậu đen

- Đậu Hà Lan khô

- Đậu Garbanzo (đậu gà)

- Đậu thận

- Đậu lăng

- Đậu hải quân

- đậu tây

- Xì dầu

- Đậu nành

- Đậu hũ

Gia cầm & Thịt

- Bò ăn cỏ

- Gà, chăn nuôi trên đồng cỏ

- Cừu ăn cỏ

Trứng & sữa

- Phô mai làm từ sữa bò chuyên ăn cỏ

- Sữa bò, làm từ sữa bò chuyên ăn cỏ

- Trứng, chăn nuôi trên đồng cỏ

- Sữa chua làm từ sữa bò chuyên ăn cỏ

Hải sản

- Cá tuyết

- Cá hồi

- Cá mòi

- Con sò

- Con tôm

- Cá ngừ

Các loại Hạt

- Lúa mạch

- Gạo lức

- Kiều mạch

- Cây kê

- Yến mạch

- Quinoa

- Lúa mạch đen

- Lúa mì nguyên cám

Các loại thảo mộc & gia vị lành mạnh nhất thế giới

- Húng quế

- Tiêu đen

- Ớt

- Ngò và hạt ngò

- Quế

- Đinh hương

- Hạt thì là

- Rau thì là

- Gừng

- Hạt mù tạt

- Rau kinh giới

- Mùi tây

- Bạc hà

- Xạ hương

- Nghệ

Tiêu chí cho Thực phẩm lành mạnh nhất Thế giới

Trong số hàng ngàn loại thực phẩm khác nhau mà thế giới của chúng ta cung cấp, phần lớn chứa ít nhất một số chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần nhưng để được đưa vào danh sách một trong những Thực phẩm Tốt cho Sức khỏe Thế giới, chúng phải đáp ứng các tiêu chí được liệt kê dưới đây.

Các tiêu chí chúng tôi đã sử dụng cũng sẽ giúp bạn hiểu tại sao một số thực phẩm yêu thích (và cũng bổ dưỡng) của bạn có thể không được đưa vào danh sách của chúng tôi. Ví dụ, độc giả đã hỏi tại sao quả lựu, một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, lại không được đưa vào trang web của chúng tôi. Mặc dù lựu có hương vị tuyệt vời và giàu vitamin và chất dinh dưỡng thực vật flavonoid, nhưng chúng vẫn khá đắt nên không được phổ biến rộng rãi đối với nhiều người.

1. Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất

Thực phẩm Tốt cho Sức khỏe Nhất Thế giới đã được lựa chọn vì chúng là một trong những nguồn phong phú nhất của nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tối ưu. Chúng tôi đã sử dụng một khái niệm gọi là mật độ dinh dưỡng để xác định loại thực phẩm nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Mật độ chất dinh dưỡng là thước đo lượng chất dinh dưỡng mà một thực phẩm chứa trong đó so với số lượng calo. Thực phẩm càng đậm đặc chất dinh dưỡng khi mức độ chất dinh dưỡng cao có liên quan đến số lượng calo mà thực phẩm đó chứa. Bằng cách ăn những Thực phẩm Tốt cho Sức khỏe nhất Thế giới, bạn sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho một sức khỏe tuyệt vời, bao gồm vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng thực vật, axit béo thiết yếu, chất xơ và nhiều hơn nữa với số lượng calo ít nhất. Đọc thêm về Hệ thống Đánh giá Thực phẩm và Công thức của Chúng tôi .

2. Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới là thực phẩm nguyên chất

Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới cũng là thực phẩm toàn phần với tất cả các chất dinh dưỡng tự nhiên phong phú của chúng. Chúng chưa được xử lý cao cũng như không chứa các thành phần tổng hợp, nhân tạo hoặc chiếu xạ. Và bất cứ khi nào có thể, Cách Ăn Uống Khỏe Mạnh khuyên bạn nên mua thực phẩm "Được trồng theo phương pháp hữu cơ", vì chúng không chỉ thúc đẩy sức khỏe của bạn mà còn cả sức khỏe của hành tinh chúng ta.

3. Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới là thực phẩm quen thuộc

Những Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Nhất Thế Giới là những thực phẩm "hàng ngày" thông thường. Chúng bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch và hạt, thịt nạc, cá, dầu ô liu, các loại thảo mộc và gia vị quen thuộc với hầu hết mọi người.

4. Các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất thế giới luôn sẵn có

Mặc dù có rất nhiều loại thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng, nhưng nhiều loại thực phẩm không có sẵn ở các vùng khác nhau trên đất nước. Thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất thế giới là thực phẩm mà đa số mọi người có thể dễ dàng tìm thấy tại chợ địa phương của họ.

5. Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới có giá cả phải chăng

Chúng tôi đã chọn lọc những loại thực phẩm không chỉ quen thuộc, sẵn có mà giá cả phải chăng, đặc biệt nếu bạn mua tại địa phương và theo mùa. Đây cũng là thời điểm chúng tươi nhất và có chất lượng tốt nhất.

6. Thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất thế giới có hương vị tốt

Thực phẩm lành mạnh nhất thế giới cũng là một số thực phẩm ngon nhất thế giới. Chúng tôi đã tạo ra các công thức nấu ăn sử dụng Thực phẩm Tốt cho Sức khỏe nhất Thế giới không chế ngự, mà nâng cao hương vị độc đáo của từng loại thực phẩm. Mỗi công thức cung cấp một cuộc phiêu lưu hương vị để bạn có thể khám phá những cách mới để trải nghiệm và thưởng thức hương vị tự nhiên tuyệt vời của những thực phẩm này.

http://www.whfoods.com/foodstoc.php