Hãy đọc thêm các thông tin sau để biết những lợi ích mà hạt bí ngô mang lại nhé!

1. Nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Trong hạt bí ngô có thành phần kẽm cao – đây là thành phần dinh dưỡng giúp hỗ trợ sức khoẻ miễn dịch cho cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn chúng liên tục có thể giúp bạn hấp thụ đủ khoáng chất quan trọng này và hỗ trợ sức khỏe miễn dịch của bạn.

2. Hỗ trơ giấc ngủ sâu và ngon hơn

Hạt bí ngô là một nguồn tự nhiên của tryptophan - một loại axit amin hỗ trợ giấc ngủ. Do đó, các chuyên gia gợi ý nên ăn chúng vào buổi tối, điều này có thể giúp mọi người có được cảm giác thư thái từ đó sẽ có lợi cho giấc ngủ của bạn hơn.

3. Giảm nguy cơ ung thư vú

Các chuyên gia cho rằng, hạt bí ngô có chứa thành phần lignans - polyphenol có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Một nghiên cứu quan sát được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư, người ta đã phát hiện ra rằng ăn hạt bí ngô có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh. Một nghiên cứu khác được đăng trên cùng một tạp chí cho thấy lignans trong thực phẩm cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư này.

4. Cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Tiến sĩ Young cho biết: “Hạt bí ngô chứa các khoáng chất quan trọng như sắt và canxi.

Theo Mayo Clinic, lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày là 1.000 đến 1.200 miligam đối với nam giới và 1.200 đối với phụ nữ nếu bạn từ 51 tuổi trở lên. Trong khi đó, lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày là 10-15 miligam đối với nam và nữ trưởng thành, và 30 miligam đối với phụ nữ mang thai. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để có được chất dinh dưỡng, hãy ăn nhẹ với một ít hạt bí ngô

5. Giúp tinh thần thoải mái

Ngoài trà và các loại thảo dược, hạt bí ngô cũng là thực phẩm giúp tinh thần bạn được dễ chịu hơn. Bởi trong hạt bí ngô có chứa magiê - là một khoáng chất có thể giúp thúc đẩy cảm giác bình tĩnh trong não của bạn.

Nguồn: Tổng hợp