Hãy xem những thông tin sau về những tác dụng phụ đáng sợ có thể xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều chất đạm nhé!

1. Bạn sẽ bị khát

Khi cơ thể bạn dư lượng protein cần thiết thì sẽ tự đào thảo nitơ cùng chất lỏng và nước. Điều này không chỉ có thể tàn phá thận của bạn mà còn có thể khiến bạn luôn ở trong trạng thái cảm thấy khát.

2. Hơi thở có mùi

Nhiều người ăn nhiều protein vì họ đang cắt giảm lượng carbs. Và khi bạn đang thực hiện chế độ ăn ít carb, cơ thể sẽ chuyển sang tích trữ chất béo để lấy năng lượng. Mặc dù đây có thể là một điều tốt cho cơ bụng của bạn (ít nhất là lúc đầu), nhưng nó không quá tốt cho hơi thở của bạn.

Khi thiếu cacbon hydrat (dẫn đến thiếu năng lượng), gan phá vỡ chất béo, dẫn đến một hóa chất được gọi là xeton được sản xuất, nó mang theo mùi của một loại kim loại.

3. Bạn sẽ tăng cân

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia ở Tây Ban Nha, một chế độ ăn giàu protein, ít carb có thể giúp giảm cân ban đầu, nhưng nó thực sự có thể gây tăng cân về lâu dài. Sau khi phân tích dữ liệu về các điểm chung, họ phát hiện ra rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein có nguy cơ tăng cân nhiều hơn 90% so với những người ăn ít hơn.

4. Ảnh hưởng đến thận

Khi bạn ăn các thực phẩm chứa nhiều protein bạn cũng sẽ hấp thụ nitơ vốn có tự nhiên trong các axit amin tạo nên protein. Khi bạn tiêu thụ một lượng protein bình thường, bạn sẽ bài tiết nitơ - không gây hại, không hôi. Nhưng khi bạn ăn nhiều thứ, thận của bạn phải hoạt động quá mức để loại bỏ hết lượng nitơ thừa, điều này có thể tăng nguy cơ bị tổn thương thận.

5. Rút ngắn tuổi thọ

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Cell Metabolism theo dõi hàng nghìn người trưởng thành trong gần 20 năm, những người ăn chế độ giàu protein động vật có nguy cơ tử vong vì ung thư cao gấp 4 lần so với những người theo chế độ ăn ít protein.

Trong một nghiên cứu khác được WebMD trích dẫn trên hàng nghìn người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn kiêng giàu protein có nguy cơ tử vong cao hơn 66% trong thời gian nghiên cứu so với những người ăn ít protein hơn

6. Cảm thấy buồn nôn

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng khi bạn ăn quá nhiều các thực phẩm chứa protein các enzym tiêu hóa của bạn không thể bắt kịp với tất cả lượng protein mà bạn đang ăn vào. Điều này dẫn đến tình trạng cơ thể của bạn có cảm giác khó tiêu và buồn nôn.

Nguồn: Tổng hợp