Từ lâu đậu phộng được biết đến là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều calo và protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng bên cạnh đó tính chất tinh bột và dầu của đậu phộng cũng khiến không ít người thắc mắc liệu ăn đậu phộng có mập không?

Đậu phộng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy trong đậu phộng có chứa axit folic và nhiều axit béo không bão hòa đơn, làm giảm cholesterol trong máu cao và chứa cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Bên cạnh đó, đậu phộng rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng cho nên tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao đi năng lượng thừa. Không chỉ có hạt, dầu đậu phộng cũng rất tốt.

Chính vì vậy, bạn hãy thêm một lượng đậu phộng vừa phải vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Bạn có thể chế biến những món ngon từ đậu phộng như đậu phộng luộc, đậu phộng rang, đậu phộng trộn gỏi, ….

Ăn đậu phộng giúp giảm cân hay gây tăng cân?

Đậu phộng tuy chứa nhiều calo, nhưng nếu ăn với một lượng vừa phải có thể giúp hỗ trợ giảm cân tốt. Đều này đã được các nhà nghiêu cứu chứng minh, họ nhận thấy những người ăn các loại hạt trong đó có đậu phộng, có chỉ số IBM thấp hơn.

Sử dụng đậu phộng làm món ăn vặt giữa các bữa chính sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn, tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ (khoảng 30g), tránh ăn quá nhiều như vậy sẽ không khiến bạn tăng cân, mà giúp bạn no lâu hơn.

Trái lại nếu bạn ăn đậu phộng quá nhiều, thì có thể làm tăng cân. Nhiều người thắc mắc tại sao đậu phộng có thể giúp giảm cân lại gây tăng cân? vì nó chứa nhiều calo. Vì thế ăn đậu phộng có mập hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn của mỗi người, bạn nên ăn với một lượng vừa phải, để sở hữu cân nặng và vóc dáng như mong muốn.

Mặc dù là một thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách hay quá lạm dụng sẽ khiến bạn bị tăng cân, vì vậy cần dùng theo lượng hợp lý kết hợp các bài luyện tập thể dục thể thao để giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

Nguồn tham khảo: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-cung-chuyen-gia-54/su-that-ve-viec-an-dau-phong-co-map-khong-214626