Tìm hiểu hạt điều A Cồ

Hạt điều A Cồ hay còn gọi hạt điều cồ, được trồng vùng nhiệt đới, tại Việt Nam chủ yếu ở Bình Phước. Hạt điều loại này có kích hạt lớn nhất và đồng đều nhau, hạt càng lớn sẽ càng có giá trị, giá bán càng cao. Loại điều này khi còn nguyên hình dạng, không bị bể, thường được sử dụng làm quà biếu tặng. 

hat dieu a coHạt điều A Cồ 
Hiệp hội điều Việt Nam quy định kích thước hạt điều tính theo số hạt/1 pound

 • W180: loại kích thước to nhất, từ 170 đến 180 hạt.
 • W210: loại kích thước to thứ 2, từ 200 – 210 hạt.
 • W240: loại lớn, từ 220 – 240 hạt.
 • W320: loại trung bình, từ 300 – 340 hạt.
 • W450: loại nhỏ vừa, từ 400 – 450 hạt.
 • W500: loại nhỏ nhất, từ 450 – 500 hạt.

So sánh giữa hạt điều A Cồ và điều Bình Phước

hat dieu a coHạt điều A Cồ kích thước to hơn hạt điều Bình Phước

Theo Tân Tân 2 loại điều này được phân loại như sau:

 • Về kích thước: hạt điều Cồ sẽ có kích thước to hơn hạt điều A Bình Phước, nếu đếm số lượng hạt/ 1kg thì A cồ hạt to, nặng hơn dao động từ 380 – 430 hạt/kg, còn A Bình Phước từ 500 – 550 hạt/kg.
 • Về màu sắc thì trên lớp vỏ A cồ sẽ có nhiều sọc gằn, đậm màu hơn, còn A Bình Phước thì nhạt hơn, và ít sọc gằn.
 • Vỏ của A cồ thường cứng và dày hơn vỏ của A Bình Phước.
 • Hương vị: hạt điều A cồ sẽ ngọt và béo hơn hạt điều thường. Nên người sành ăn, thường tìm mua hạt điều cồ để thưởng thức.
 • Giá bán hạt điều A Cồ sẽ có mức giá khác nhau tùy theo cơ sở bán và số lượng đặt mua. Cụ thể nó sẽ dao động khoảng 320.000 – 420.000 vnđ / kg.

Nên mua hạt điều A cồ hay hạt điều Bình Phước

Tùy vào nhu cầu và sở thích khách hàng thì sẽ chọn loại phù hợp. Nếu thích hạt to, đẹp đều, bắt mắt, ăn ngon và có giá tiền cao hơn, mua để làm quà biếu tặng thì chọn hạt điều Cồ.
Còn nếu chỉ ăn hạt điều có giá tiền phù hợp nhưng vẫn đảm bảo hương vị ngon, bùi béo đặc trưng thì chọn hạt điều A Bình Phước. 

hat dieu a coTùy theo nhu cầu sử dụng chọn hạt điều phù hợp
Mặc dù có sự khác nhau về kích thước, giá tiền nhưng nếu không phải người sành ăn điều sẽ khó phân biệt được hương vị chính xác của 2 loại này. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại điều phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Mua hạt điều ngon và uy tín ở đâu?

Để mua được hạt điều ngon, uy tín hiện nay thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn các công ty, nhà máy có danh tiếng chuyên sản xuất hạt điều. Bởi những cơ sở này sẽ nắm rõ được nguồn gốc điều, thu mua trực tiếp từ nông dân nên đảm bảo được hạt điều ngon, chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn mua hạt điều không có xuất xứ rõ ràng, không nhãn mác, hàng trôi nổi trên thị trường khi ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.
Tân Tân là thương hiệu Quốc gia nổi tiếng lâu đời chuyên chế biến các sản phẩm đậu phộng, và các loại hạt khác. Trong đó, hạt điều là một trong những sản phẩm chất lượng, thơm ngon, bổ dưỡng được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. 

hat dieu a coCác sản phẩm hạt điều Tân Tân

Hạt điều Tân Tân được chọn lựa kỹ càng, có kích thước to, đồng đều nhau, hạt chắc. Áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, giữ được thành phần dinh dưỡng của điều và độ giòn ngon, bùi béo đặc trưng. Đặc biệt, hạt điều Tân Tân có nhiều hương vị mới lạ, độc đáo:

Các sản phẩm được thiết kế bằng hũ nhựa và hộp giấy đẹp mắt, sang trọng, lịch sự, phù hợp làm quà tặng biếu trong các dịp quan trọng. 
Bài viết này đã cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các thông tin về loại Hạt điều A Cồ. Khi có nhu cầu mua điều chất lượng, bổ dưỡng hãy chọn ngay thương hiệu Tân Tân nhé.