Đậu phộng chứa chất béo lành mạnh, protein, chất xơ và hơn 25 chất dinh dưỡng thiết yếu từ vitamin B và các axit amin thiết yếu đến các khoáng chất như magiê, phốt pho và kali. Chúng cũng cung cấp nhiều loại hợp chất hoạt tính sinh học đã được chứng minh trong các nghiên cứu để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và các lợi ích khác.

Đậu phộng là một siêu thực phẩm thực sự, protein trong đậu phộng có nguồn gốc thực vật nên nó mang theo các thành phần bổ sung thúc đẩy các lợi ích tích cực cho sức khỏe như chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thực vật có lợi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một số chất dinh dưỡng thực vật tăng lên khi đậu phộng được luộc hoặc rang, khiến chúng thậm chí còn tốt cho sức khỏe hơn.

Chất béo trong đậu phộng chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, cả hai đều được biết là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đậu phộng đặc biệt làm no và có thể giúp kiểm soát cân nặng, nhờ vào lượng chất xơ và protein của chúng. Bộ đôi năng động của protein và chất xơ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa để giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no cho các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng protein chất lượng cao giúp điều chỉnh hormone đói và chất xơ giúp tăng cường cảm giác no và giúp cá nhân duy trì cân nặng hợp lý. Đây có thể là lý do tại sao những người thường xuyên thưởng thức đậu phộng và các loại hạt khác ít bị thừa cân hoặc béo phì hơn so với những người không ăn đậu phộng hoặc các loại hạt thường xuyên.

Một nghiên cứu được công bố trên JAMA đã báo cáo rằng đậu phộng có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia nghiên cứu cho biết đã thưởng thức đậu phộng và các loại hạt khác về cơ bản ít có khả năng tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào - đặc biệt là bệnh tim - trong suốt thời gian nghiên cứu. Một trong những lợi ích chính của đậu phộng được trích dẫn là giá cả phải chăng so với các loại hạt cây. Một số nghiên cứu lớn khác với hàng nghìn người tham gia cũng đã kết luận rằng đậu phộng, là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên thực vật có thể giúp bạn thêm tuổi thọ.

Nguồn: Tổng hợp