Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 15/05/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII. Đảng uỷ Khối Cơ sở của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Hải Phòng và công ty TNHH MTV Sản xuất - Thương mại - Trồng trọt Tân Tân (Công ty Tân Tân) đã tổ chức thành công chương trình trao học bổng “Cùng Em Vượt Khó Đến Trường” cho các em học sinh khó khăn có nhiều thành tích cao trong học tập trên địa bàn thành phố Hải Phòng. 

Tham dự buổi lễ, Ông Huỳnh Thanh Mừng - Giám đốc Truyền Thông Đối Ngoại của công ty Tân Tân đại diện cho Công ty đã trao tặng 100 suất quà, 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng và 2 suất học bổng toàn phần trị giá 498 triệu tại Cộng Hoà Liên Bang Đức cho các em học sinh nghèo hiếu học. 

Ông cũng chia sẻ tại buổi lễ, Quỹ học bổng "Cùng Em Vượt Khó Đến Trường" nằm trong chuỗi an sinh xã hội của công ty Tân Tân năm 2022, chương trình nhằm động viên cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19 và thiệt hại do mưa lũ, tạo động lực giúp các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Quỹ học bổng “Cùng Em Vượt Khó Đến Trường” của Tân Tân đã kịp thời hỗ trợ động viên cho các em học sinh thuộc nhiều tỉnh/ thành phố trên khắp cả nước: Đà Nẵng, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Phú Yên, hiện nay là TP. Hải Phòng. Và kế hoạch trong thời gian ngắn tới đây, Quỹ Học Bổng sẽ tiếp tục hành trình đến với TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Lăk, Đăk Nông…

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư phụ trách Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thành phố Hải Phòng Vương Toàn Thu Thủy cho biết, thời gian qua, các cấp bộ Đội toàn thành phố Cảng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhân những ngày kỷ niệm trọng đại này. Trong đó, 30 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư đã được xây mới với tổng trị giá 450 triệu đồng; 500 công trình măng non và 4 nhà "khăn quàng đỏ" trị giá 250 triệu đồng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được xây dựng.

Ngoài ra, Thành đoàn và các cấp bộ Đội phối hợp các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 200 suất học bổng và 20 thiết bị học trực tuyến cho thiếu nhi vượt khó học giỏi với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng; triển khai 5 mô hình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội; tổ chức thi “Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến”, thi tiếng Anh 4.0 “Hải Phòng-Thành phố tương lai”, thi vẽ tranh “Tự hào tiến bước dưới cờ Đoàn”...

Cũng nhân dịp này, Thành đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng cũng trao 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng và 10 thiết bị học trực tuyến trị giá 30 triệu đồng tặng các học sinh vượt khó, học giỏi.

Hành trình "Cùng Em Vượt Khó Đến Trường" di chuyển qua nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước, được nghe nhiều câu chuyện cuộc sống của các em học sinh trải lòng, những người làm chương trình nhận thấy được việc làm hết sức ý nghĩa của Quỹ Học Bổng. Mong rằng, các phần quà, suất học bổng trao cho các em, sẽ là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên kịp thời về vật chất và tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng và các em học sinh trên cả nước. Tiếp tục nỗ lực không ngừng trên hành trình bước vào tương lai nhiều thử thách đang đợi các em ở phía trước.