Về dự với chương trình, phía ban lãnh đạo Trung Ương và tỉnh Trà Vinh, có sự tham dự của Phó Vụ trưởng Vụ địa phương III - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Ban Tổ chức Trung ương - ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Hội đồng hương Trà Vinh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Công ty, có sự tham dự của Tổng Giám Đốc Công Ty - Ông Trần Quốc Tân, Phó Tổng Giám Đốc - Ông Hồ Quốc Thịnh, Giám Đốc Công ty Tân Tân - Ông Trần Quốc Gia Phước, Giám Đốc Truyền Thông Đối Ngoại - Ông Huỳnh Thanh Mừng, Ông Trần Quốc Gia Lộc - Tổng Giám Đốc, kiêm chủ tịch Công ty Cổ Phần Tân Tân Trà Vinh. 

Đến với tỉnh Trà Vinh, quỹ học bổng"Cùng Em Vượt Khó Đến Trường" của Công ty đã trao tặng 100 suất học bổng (1,5 triệu đồng/suất) 100 phần quà của Tân Tân, cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập (tổng số tiền trao học bổng là 150 triệu đồng). Ngoài ra, Tân Tân phối hợp với Công ty Cổ phần Hallo Deutschland (HDEU) hỗ trợ 02 suất học bổng toàn phần đặc biệt (tổng giá trị 498 triệu đồng) cho học sinh tham gia chương trình đào tạo tại Công hòa Liên bang Đức trong 03 năm, với tổng kinh phí trao tặng cho các em học sinh tại tỉnh Trà Vinh là 648 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn xúc động cảm ơn và cho biết, sự giúp đỡ của Công ty Tân Tân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm với các nguồn quỹ học bổng đã kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, tiếp thêm sức mạnh và là nguồn động viên vô cùng to lớn về vật chất và cả tinh thần để các em có thể tiếp tục cắp sách tới trường, xây dựng ước mơ cho chính mình và ngày càng giảm thiểu được tình trạng tỷ lệ bỏ học giữa chừng. Ông còn cho biết thêm, tỉnh Trà Vinh hiện nay còn trên 10.000 hộ nghèo và khoảng 17.000 hộ cận nghèo. Ông mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và quan tâm từ các đơn vị, nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Nhà để giúp đỡ thêm nhiều các em học sinh khó khăn, tạo cơ hội và động lực để các em có thể hoàn thành con đường học vấn, trở thành "con ngoan trò giỏi", thoát khỏi cảnh khó khăn hiện tại xây dựng được ước mơ trong tương lai. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi lễ

 

Chương trình học bổng “Cùng Em Vượt Khó Đến Trường” của Tân Tân năm 2022 đã trao tặng và hỗ trợ kịp thời cho nhiều học sinh khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong học tập và có sự nỗ lực trong cuộc sống trên nhiều tỉnh/thành phố: Vĩnh Long, Bạc Liêu, Phú Yên, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP.HCM, Bình Dương, Trà Vinh. Trong những ngày sắp tới đây, Chương trình sẽ tiếp tục đến với các tỉnh/ thành phố khác trên toàn quốc. Với mong muốn được cùng sát cánh cùng các em trên mỗi bước đi, mỗi thử thách khó khăn của cuộc sống, và được chắp cánh ước mơ cho các em và thắp lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim những mảnh đời bất hạnh, vững tin cắp sách đến trường của tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với nhiều thành tích cao trong học tập trên khắp đất nước Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Mừng chia sẻ tại buổi lễ: Với mục tiêu rõ ràng, cụ thể, lâu dài của Quỹ học bổng "Cùng Em Vượt Khó Đến Trường" là tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền tổ quốc, hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận.
 

Với một niềm tin và mong muốn, Ban Tổ Chức "Cùng Em Vượt Khó Đến Trường" của Tân Tân  luôn hy vọng nhận được sự chung tay góp sức cùng toàn xã hội trong sự nghiệp giáo dục, đồng thời phát huy hiệu quả của một chương trình an sinh đầy nhân bản, Ban tổ chức Quỹ học bổng, quyết tâm xây dựng Quỹ ngày một lớn mạnh, để có thêm nhiều học sinh, sinh viên được giúp đỡ, hỗ trợ việc làm cho các em ra trường, và làm cho ngôi nhà chung Cùng Em Vượt Khó Đến Trường thực sự trở thành chỗ dựa vững chắc cho các em nghèo hiếu học. Chúng tôi, những người làm chương trình rất mong sự chung tay góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng cùng chung tâm huyết chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.