Vỏ Đậu Phộng rất giàu hợp chất phenolic, có nghĩa là chúng giàu chất chống oxy hóa. Chất oxy hoá sẽ giúp bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi stress hoá xảy ra trong các trường hợp ung thư và bệnh tật khác nhau.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thêm nồng độ 5% vỏ Đậu Phộng vào Bơ Đậu Phộng cũng làm tăng đáng kể mức độ chống oxy hóa của nó mà không ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu sản phẩm.

Khi chúng ta rang thì hàm lượng các hợp chất phenolic còn cao hơn so với vỏ sống của chúng. Vỏ Đậu Phộng rang cũng được chứng minh là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cả vitamin C hoặc trà xanh.

Vỏ Đậu Phộng cũng chứa hợp chất mạnh mẽ được gọi là resveratrol, được tìm thấy trong nho và rượu vang. Resveratrol được biết đến là chất giúp tăng sức bền, giảm viêm và giúp bảo vệ khỏi nguy cơ phát triển bệnh tim.

Kết luận

Vỏ Đậu Phộng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với hạt Đậu Phộng, và thậm chí nhiều hơn cả trà xanh hoặc rượu vang đỏ. Quá trình rang dẫn đến hàm lượng hợp chất phenolic cao nhất, trong khi luộc hoặc hấp dẫn đến hàm lượng resveratrol cao hơn.

Lần tới khi bạn mua Đậu Phộng giàu chất chống oxy hóa cho bữa ăn nhẹ hoặc để làm Bơ Đậu Phộng của riêng bạn, hãy để lại vỏ để mang lại nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe tích cực hơn nhé!

Nguồn: Tổng hợp