Việc sử dụng Bơ Đậu Phộng như một bữa ăn trước khi luyện tập không phải là lý tưởng. Thành phần dinh dưỡng của Bơ Đậu Phộng chứa các chất dinh dưỡng có thể cản trở hiệu suất tập thể dục, chúng ta hãy cùng xem những thông tin dưới đây.

1. Hàm lượng chất béo cao

Mặc dù chất béo trong Bơ Đậu Phộng là chất béo không bão hoà – một loại chất béo rất cần trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng nó sẽ mất rất nhiều thời gian để tiêu hoá. Việc ăn các bữa ăn giàu chất béo trước khi luyện tập có thể gây chuột rút và có thể cảm thấy bị nặng bụng.

2. Carbohydrate không cao

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể, vì vậy điều quan trọng là phải tiêu thụ đủ chúng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bạn. Ngoài ra, nó còn có thể giúp duy trì mức độ hormone của bạn.

Trong Bơ Đậu Phộng có hàm lượng calo cao nhưng lại rất ít carbohydrate. Nếu chúng ta kết hợp tập luyện chuyên sâu với chế độ ăn ít carbonhydrate thì sẽ dẫn đến việc giảm testosterone.

3. Ít đường

Một lợi ích có trong Bơ Đậu Phộng đó chính là ít hàm lượng đường. Tuy nhiên, với những người tập luyện rất cần năng lượng. Đường cung cấp năng lượng nhưng cũng hấp thụ rất nhanh sau đó, nếu tiêu thụ quá ít đường sẽ có xu hướng xảy ra sự cố về năng lượng ngay sau đó.

4. Ít kali

Kali là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với hiệu suất tập luyện, vì nó giúp kiểm soát chức năng thần kinh và cơ bắp, và bạn sẽ mất nó qua mồ hôi. Và Bơ Đậu Phộng không phải là một nguồn giàu kali.

5. Thiếu hàm lượng Vitamin C

Bơ Đậu Phộng cũng là thực phẩm chứa ít hàm lượng Vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra collagen, một thành phần cấu trúc của xương, dây chằng và các mô liên kết khác. Ngoài ra, nếu hấp thụ nhiều Vitamin C còn có thể thể thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo được cải thiện trong quá trình tập luyện.

Nguồn: Tổng hợp