Tìm hiểu về lớp vỏ hạt điều

Lớp vỏ lụa hạt điều là phần bao xung quanh hạt điều, nó khác hoàn toàn lớp vỏ cứng bên ngoài. Lớp vỏ cứng bên ngoài chứa axit nên phải sơ chế bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như hấp sơ chín 60%, sau đó tách ra sẽ thu được hạt điều còn vỏ lụa. Lớp vỏ này không chứa dinh dưỡng nhưng lại có giá trị riêng biệt. Vậy vỏ hạt điều có ăn được không là điều nhiều người tò mò muốn biết.
Vỏ hạt điều có ăn được không?
Có thể thấy vỏ hạt điều không chứa dinh dưỡng nào nhưng nhiều người lại thích ăn bởi vị chát chát kiềm vị ngậy béo của hạt điều, khi ăn đỡ ngán. Tuy nhiên ngược lại có ý kiến cho rằng nên không nên vỏ hạt điều bởi nó không tốt cho sức khỏe. Vậy vỏ hạt điều có ăn được không?

vo-hat-dieu-an-duoc-khongLớp vỏ hạt điều dễ gây ngứa cổ
Bởi trong lớp vỏ ngoài có chứa axit, nếu sơ chế không kĩ càng sẽ khiến hạt điều bên trong nhiễm thành phần này. Chỉ một lượng axit nhỏ cũng có thể gây bỏng da, do đó nếu ăn phải những hạt điều này sẽ có nguy cơ gây bỏng họng. 
Ngoài ra, ăn lớp vỏ điều nhai không kỹ sẽ mắc lại trong cổ, gây cảm giác khò khè khó chịu, ngứa cổ nhẹ. Đặc biệt, với những ai đang ho mà ăn phải vỏ hạt điều còn vỏ khiến làm tình trạng ho nặng hơn, dai dẳng không dứt. 
Như vậy vỏ hạt điều có ăn được không sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Nếu bạn muốn ăn lớp vỏ này thì hãy chọn hạt điều chất lượng sẽ đảm bảo sức khỏe. 

Tại sao rang hạt điều cần giữ lớp vỏ?

Như thông tin trên mặc dù vỏ lụa hạt điều không đem lại giá trị về mặt dinh dưỡng, nhưng trong nhiều sản phẩm vẫn giữ nguyên vỏ lụa vì nhiều lý do khác nhau.

Sở thích khách hàng

Vỏ hạt điều có ăn được không thì bạn đã rõ, tuy nhiên trong chế biến vẫn giữ lớp vỏ này để phục vụ nhu cầu của các đối tượng khách hàng. Bởi nhiều người có sở thích ăn hạt điều còn vỏ tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Đảm bảo hạt điều sạch sẽ

vo-hat-dieu-an-duoc-khongLớp vỏ hạt điều giúp hạt không thấm nhiều muối

Việc giữ lớp vỏ lụa hạt điều sẽ đảm bảo việc vệ sinh hạt, bảo quản hạt được đảm bảo hơn. Khi thành sản phẩm đưa đến tay khách hàng thì chỉ cần lột lớp vỏ bên ngoài là có thể thưởng thức (với loại hạt điều rang muối), hoặc bóc vỏ bên đem chế biến các món ăn khác. 
Đồng thời, khi rang muối, lớp vỏ này sẽ ngăn lượng muối quá nhiều dính vào trong hạt, thích hợp với những người đang kiêng muối. 

Giảm giá thành sản phẩm

Bạn có biết tại sao hạt điều còn lớp vỏ sẽ có giá thành rẻ hơn so với loại đã bóc sạch vỏ không? Bởi vì các cơ sở chế biến phải chi trả thêm khoản tiền thuê nhiều nhân công để bóc vỏ, nó khiến chi phí này tăng thêm. Những sản phẩm hạt điều bỏ vỏ sẽ thích hợp với những người thích sự tiện lợi, có nhu cầu ăn trực tiếp luôn.
Vỏ hạt điều có ăn được không? Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn ăn vỏ hạt điều thì hãy lựa chọn những sản phẩm của các cơ sở chuyên sản xuất hạt điều uy tín, đảm bảo khâu chế biến sạch sẽ, loại bỏ lượng axit ở lớp vỏ này.

Hạt điều Tân Tân - Hạt điều ngon, chất lượng

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm hạt điều ngon, chất lượng hiện nay thì hạt điều thương hiệu Tân Tân chính là gợi ý hàng đầu dành cho bạn.
Hạt điều Tân Tân được lựa chọn từ những hạt có kích thước to, đều nhau, hàng loại 1 nên đảm bảo độ bùi ngậy đặc trưng. Đồng thời được chế biến xử lý bằng công nghệ hiện đại, loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, lớp vỏ ngoài sạch sẽ, an toàn với sức khỏe người dùng.
Tân Tân sản xuất đa dạng các hương vị hạt điều, phù hợp với từng khẩu vị. Những ai thích ăn lớp vỏ ngoài thì chọn hạt điều rang muối vỏ lụa. Những ai thích các vị mới lạ, thơm ngon, không thích ăn lớp vỏ thì chọn ngay hạt điều wasabi, hạt điều mật ong, hạt điều chiên muối, hạt điều nước cốt dừa…

vo-hat-dieu-an-duoc-khongHạt điều Tân Tân

Đặt hàng tại website: http://tantanngon.com và tantan.com.vn
Trên Shopee: https://shopee.vn/tantan_online
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tan-tan
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/tan-tan
Fanpage: https://m.me/tantan.vna

Hoặc tìm mua các sản phẩm hạt điều Tân Tân tại cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lời hay siêu thị trên toàn quốc đều có bán.

Bài viết trên đã giải đáp cụ thể câu hỏi “vỏ hạt điều có ăn được không?”, hy vọng hữu ích với bạn. Khi có nhu cầu ăn hạt điều ngon, chất lượng hãy chọn ngay hạt điều Tân Tân nhé.